Chào mừng bạn đến với website THCS Minh Đức
Thứ sáu, 15/1/2021, 19:35
Lượt đọc: 178

Học tập trải nghiệm "Em tập làm thuyết minh"

Một trong những hoạt động hàng năm của bộ môn Ngữ Văn 8 Trường THCS Minh Đức đó là học tập trải nghiệm tại Dinh Độc Lập với chủ đề: "Em tập làm thuyết minh". Tại đây học sinh được tìm hiểu kiến thức về danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử cùng với các hoạt động khác vô cùng thú vị. Cũng tại đây, học sinh được thực hành bài học "Thuyết minh một danh lam thắng cảnh" một cách sinh động, thú vị.

Các em được tự mình trải nghiệm, tìm hiểu, chứng kiến tận mắt những hiện vật mang dấu ấn lịch sử, được khám phá một trong những di tích lịch sử của TP.HCM (Nếu không có hoạt động này, sẽ có nhiều học sinh không có cơ hội tham quan tìm hiểu nơi đây) và quan trọng hơn hết các em được làm thuyết minh viên, chia sẻ những kiến thức thu lượm được cho bạn bè, thầy cô.

Điều gì mới cũng có khó khăn, nhưng qua khó khăn ấy, các em nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và cùng nhau hoàn thành sản phẩm của mình, còn niềm vui nào hơn thế! Chuyến học tập trải nghiệm ngắn ngủi nhưng niềm vui còn kéo dài mãi. Hoạt động này nối tiếp vào chuỗi những hoạt động học tập thú vị để " Mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Tác giả: Quản trị viên

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88